Thư viện của trường
Dành cho cha mẹ
Hổ trợ trực tuyến
0909.667.169
Text
Text
Liên hệ: 2/2 Đường Hà Huy Giáp, P.Thạnh lộc, Quận 12,TP.HCM 0909 667 169 mamnonnhacuabe2013@gmail.com
Chia sẽ
7 lời khuyên dành cho cha mẹ có con học mẫu giáo

7 lời khuyên dành cho cha mẹ có con học mẫu giáo

Con đã đi mẫu giáo được một vài tháng, nhưng mỗi buổi phải đến lớp con đều khóc, dỗ dành thế nào cũng không được! 7 lời khuyên dưới đây có thể giúp các mẹ cải thiện tình hình trên. 1. Nói cho con của bạn lý do cần thiết để trẻ đến trường mẫu giáo Bất kỳ một đứa trẻ ở độ tuổi mẫu giáo nào cũng thường mếu máo khi lần đầu tiên nghe bố mẹ nói đến việc trẻ phải đến trường mẫu giáo. Bố mẹ nên giải thích lý do tại sao trẻ cần thiết phải đến lớp học mẫu giáo. Các mẹ có thể nói: "Mẫu giáo là nơi con sẽ được chăm sóc cẩn thận, có thể chơi cùng với rất nhiều bạn trong khi khi bố mẹ đi làm" hoặc: "Mẹ và bố muốn con gặp gỡ bạn bè mới, ở trường mẫu giáo có rất nhiều bạn để con chơi thỏa thích"… Khi nghe bố mẹ khích lệ như vậy trẻ sẽ có hứng thú đến lớp mà bố mẹ không phải cáu giận, ép buộc trẻ.
Để bé không sợ đi Mẫu giáo

Để bé không sợ đi Mẫu giáo

Để bé không sợ đi mẫu giáo Bé Na ngày nào đi học cũng khóc đòi về lúc mẹ giao bé cho cô bảo mẫu. Bé luôn cảm thấy lạ lẫm, sợ sệt khi phải đến lớp và điệp khúc “mít ướt” lặp lại suốt cả năm học khiến cho mẹ phát mệt. Nhiều bậc cha mẹ có con ở tuổi mẫu giáo khác cũng than phiền về chuyện đưa trẻ đến trường rất khó khăn. Bạn hãy tham khảo những điều dưới đây để giúp bé không còn sợ đến lớp nữa nhé. Chuẩn bị cho bé đi học Mẹ giải thích cho bé hiểu rằng vườn trẻ có cô bảo mẫu và rất nhiều lớp, mỗi lớp có nhiều bạn để bé chuẩn bị tâm lý vì trẻ con thường sợ tiếng động và nơi đông người. Nhưng bạn cũng đừng tập trung quá vào vấn đề này khiến bé lo sợ. Để bé làm quen dần với trường lớp bằng cách dắt con tới thăm trường trước thời gian bé đi trẻ. Bạn dẫn bé đi mua sắm đồ dùng chuẩn bị đi lớp như bút vẽ, vở, cặp… kể cả thứ chưa cần để bé thấy được tầm quan trọng của việc tới trường: đi học là chuyện nghiêm túc chứ không phải đi chơi. Tránh mua quần áo mới vào dịp khai giảng. Hãy để bé mặc những trang phục quen thuộc hàng ngày vì vào dịp này, bé đã phải làm quen với nhiều cái mới rồi, đừng để bé phải lạ lẫm với cả bộ quần áo của mình. Khi ngày khai giảng tới gần Nếu có thể, cả bố và mẹ hãy cố gắng cùng đưa bé tới trường vào ngày khai giảng. Một người đưa đi khiến bé cảm thấy chưa an tâm. Bạn đưa bé đi thăm lớp học nếu cô giáo đồng ý. Chỉ cho bé biết các khu học, vui chơi, nơi để quần áo… Cần mặc cho bé loại trang phục dễ cởi, không nên để bé mặc quần yếm, quần áo có dải thắt phức tạp dễ gây vướng khi bé đi vệ sinh. Không nên đốt cháy giai đoạn Phải để trẻ làm quen dần với việc đi lớp. Những ngày đầu, nên để bé học một buổi, trưa đón về nhà. Sang ngày thứ ba, đón về trưa rồi chiều lại đưa tới lớp. Tiếp đó, nếu bạn dự kiến để bé ăn bán trú tại trường thì cần phải dứt khoát, không đưa đi đón về như trước nữa.
	Giúp trẻ phát triển kỹ năng viết

Giúp trẻ phát triển kỹ năng viết

Mỗi khi con bạn phát triển thêm những khả năng mới thì công việc của bạn là cổ vũ và động viên con. Và chắc chắn khi con học viết thì sự giúp đỡ của bạn là vô cùng quan trọng.
Lần đầu tiên đi học trẻ dễ mắc những bệnh nào?

Lần đầu tiên đi học trẻ dễ mắc những bệnh nào?

Mỗi năm vào mùa tựu trường, hàng triệu trẻ em trên cả nước bắt đầu ngày đầu tiên đi học. Bên cạnh những mừng vui đưa con trẻ đến trường, nhiều bậc phụ huynh không khỏi lo lắng sợ con mình dễ mắc bệnh khi đi học.
Chuẩn bị gì cho trẻ lần đầu đi mẫu giáo?

Chuẩn bị gì cho trẻ lần đầu đi mẫu giáo?

Được sự chăm bẵm của người nhà dĩ nhiên có thể bé sẽ được phát triển tốt về mặt thể chất, nhưng theo các chuyên gia về giáo dục trẻ em, độ tuổi này bé cần đến trường để học hỏi những quy củ, để giao tiếp bạn bè và phát huy khả năng vận động, hát múa...