Thư viện của trường
Dành cho cha mẹ
Hổ trợ trực tuyến
0909.667.169
Text
Text
Liên hệ: 2/2 Đường Hà Huy Giáp, P.Thạnh lộc, Quận 12,TP.HCM 0909 667 169 mamnonnhacuabe2013@gmail.com
giới thiệu

NỘI QUY TRƯỜNG- SỔ TAY PHỤ HUYNH

TRƯỜNG MẦM NON NHÀ CỦA BÉ

-     HÀ HUY GIÁP, PHƯỜNG THẠNH LỘC, QUẬN 12

GIỚI THIỆU

Trường Mầm non NHÀ CỦA BÉ khai trương ngày: 13/05/2013

 Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý phụ huynh đã tin tưởng gởi con/ em mình đến học tại trường. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến quý phụ huynh những thông tin cần thiết để có thể theo dõi và thực hiện nội quy của nhà trường.Thông tin trong  cuốn sổ tay này quý phụ huynh có thể lưu giữ  và tham khảo khi cần thiết. Nội dung như sau:

-       Trách nhiệm của nhà trường.

-       Trách nhiệm của phụ huynh. Và những quy định mà phụ huynh cần lưu ý.

-       Học phí và các loại phí.

-       Các hoạt động của bé.

-       Thông tin liên lạc giữa nhà trường và phụ huynh.

-       Địa chỉ, số điện thoại liên lạc cần thiết

                  Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn sự cộng tác của Quý Phụ Huynh!

I/  TRÁCH NHIỆM CỦA NHÀ TRƯỜNG:

Nhằm thực hiện tốt công tác phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non, đảm bảo cho các bé được học tập và phát triển một cách toàn diện. Nhà trường thực hiện một số điều sau đây:

-       Nhà trường trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất đảm bảo mọi nhu cầu sinh hoạt, học tập, vui chơi cho trẻ tại trường.

-       Đội ngũ giáo viên có chuyên môn sư phạm, yêu trẻ và trách nhiệm.

-       Tổ chức hoạt động theo chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ.

-       Thực hiện chương trình học tập theo phương pháp tiên tiến của nước ngoài tạo một môi trường thân thiện, tích cực theo phương châm: “ Học mà chơi, chơi mà học” và “ Đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của trẻ”.

-       Thực phẩm được cung cấp  theo hợp đồng ký kết với nhà cung cấp thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ y tế.

-       Thực hiện nuôi trẻ theo khoa học, đảm bảo khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày, thực hiện phòng chống béo phì và suy dinh dưỡng.

-       Giáo dục trẻ có nề nếp trong sinh hoạt, vệ sinh, biết tự  phục vụ bản thân.

-       Giáo dục lễ giáo, biết cư xử, hành vi văn minh, lịch sự.

-       Tổ chức phong phú các hoạt động, tạo sân chơi cho trẻ được vui chơi, học tập.

-       Thành lập trang web trường để truyền tải nội dung chương trình giáo dục chăm sóc sức khỏe trẻ cũng như các thông tin về hoạt động trường.

II/ TRÁCH NHIỆM CỦA PHỤ HUYNH:

Để giáo dục trẻ ngay từ những năm đầu đời, trường Mầm non Nhà của Bé mong muốn và yêu cầu phụ huynh phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc giáo dục bé mình trong suốt quá trình các bé học tại trường. Để thực hiện được điều này, trước khi vào trường, quý phụ huynh cần tìm hiểu rõ chương trình học và các quy định của trường. Khi nhập học, quý phụ huynh sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến quá trình chăm sóc và giáo dục bé trong từng tháng. Vì vậy quý phụ huynh cần chấp hành theo các nội quy và quy định của trường để công tác chăm sóc và giáo dục trẻ ngày càng tốt hơn.

1/ Các quy định phụ huynh cần lưu ý khi cho bé đăng ký học tại trường:

 • Tham quan nhóm lớp và môi trường hoạt động của bé tại trường.
 • Tìm hiểu về trang Web trường và nội dung chương trình học của bé.
 • Hoàn thành hồ sơ nhập học cho bé đầy đủ và nộp cho văn phòng trường khi bé bắt đầu học tại trường. Hồ sơ nhập học bao gồm:

-       Đơn xin nhập học

-       Bảng điều tra đặc điểm tâm lý bé trước khi vào trường.

-       Giấy chứng nhận sức khỏe bé.

-       Bản sao giấy khai sinh bé.

-       Bản sao hộ khẩu hoặc chứng nhận tạm trú.

-       Bản sao sổ chích ngừa.

- 4 tấm hình thẻ 3x4

 • Trước khi  cho bé vào lớp học phụ huynh cần trao đổi  với GV lớp hoặc văn phòng trường những vấn đề sau:

-       Trao đổi kỹ  với giáo viên lớp về tình hình sức khỏe, thói quen của trẻ.

-       Báo với GV lớp và văn phòng nhà trường bé bị dị ứng với những loại thức ăn nào, thuốc gì, con vật, đồ vật gì.

-       Bé bị bệnh gì mãn tính, bệnh truyền nhiễm, hoặc dị tật bẩm sinh gì.

Nhà trường  sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào  nếu như gia đình không thông báo với GV lớp và nhà trường những vấn đề liên quan đến sức khỏe của trẻ trước khi cho bé vào lớp học.

 • Thông báo với GV lớp về những người trong gia đình đón bé.
 • Gửi  số điện thoại liên lạc của ba và mẹ hoặc của người thân trong gia đình của bé  cho GV lớp. Đồng thời Lưu số điện thoại của nhà trường và tất cả các Giáo viên lớp của bé.

2/ Các quy định khi phụ huynh đưa bé đến trường:

 • Thời gian đón và trả bé:

-       Phụ huynh cho bé đi học và đón bé về đúng giờ.

+       Đón trẻ: từ 6h30 sáng đến 7h30

+       Trả trẻ: từ 4h chiều đến 5h chiều.

-       Nhà trường nhận bé trực tiếp từ tay phụ huynh hoặc người thân trong gia đình. Nhà trường sẽ không giao trả bé cho người lạ. Nếu có người lạ đón bé, phụ huynh phải gọi điện báo trước cho GV lớp và nói tên người đi rước bé.

-       Phụ huynh gởi bé sau 5 giờ chiều thì đăng ký với văn phòng nhà trường và báo cho GV lớp.

-       Nếu phụ huynh bận việc đột xuất muốn gởi bé sau 5 giờ, vui lòng báo trước cho GV lớp.

 • Mặc đồng phục:

-       Quy định thời gian mặc đồng phục: Không bắt buộc mặc đồng phục hàng ngày. Bé chỉ mặc đồng phục vào những ngày cần thiết như đi dã ngoại, lễ hội.......

-       Toàn bộ đồng phục của bé phụ huynh ủi nhãn tên bé hoặc thêu tên để tránh bị nhầm và thất lạc.

-       Nếu đồng phục của bé khi mang về nhà bị nhầm với bạn khác trong lớp, quý phụ huynh gởi ngay lại GV lớp để đổi lại cho bé.

-       Giữ đồng phục của bé sạch sẽ và gọn gàng.

 • Đồ dùng cá nhân bé:

Các đồ dùng cá nhân bé mang theo hàng ngày.

-       Gia đình chuẩn bị cho bé ít nhất 2-3 bộ quần áo. Có thể mang thêm tã giấy cho bé nhà trẻ.  

-       Mọi đồ dùng cá nhân của bé đều có tên đầy đủ ( cặp, đồng phục, quần áo, bình sữa..)

-       Tuyệt đối không cho bé mang theo tiền, điện thoại di động, trang sức quý như vàng,bạch kim, đá quý.. vào trường. Mọi mất mát nhà trường sẽ không chịu trách nhiệm.

 • Đảm bảo an toàn cho bé yêu:

-       Phụ huynh không cho bé ăn những thức ăn bên ngoài trước khi đến lớp. Nếu có xin báo lại cho giáo viên lớp ( Phòng trường hợp bé bị ngộ độc thực phẩm).

-       Nếu phụ huynh gởi  sữa tươi, phụ huynh xem kỹ hạn sử dụng. Nhà trường chỉ nhận sữa bột ở lứa tuổi nhà trẻ, hoặc các bé mẫu giáo bị nhẹ cân, suy dinh dưỡng. Còn các bé mẫu giáo thì nhận sữa tươi.

-       Nếu phụ huynh muốn tổ chức sinh nhật cho bé tại trường. Bánh kem hoặc thức ăn phụ huynh đã nấu sẵn mang vào cho bé phụ huynh phải dùng trước tuyệt đối phải đảm bảo an toàn cho các bé. Hoặc phụ huynh nhờ nhà trường tổ chức thay cho bé tại lớp.

-       Không cho bé mang theo đồ chơi, bánh kẹo, vật nhọn, các loại hột hạt nhỏ… khi đến trường. 

 • Bé nghỉ học:

-       Bé nghỉ học từ 2- 3 ngày trở lên, phụ huynh phải xin phép ngày hôm trước. Qua thời gian nghỉ trước khi bé đi học lại, phụ huynh vui lòng gọi điện báo GV lớp để chuẩn bị phần ăn cho bé ngày hôm đó. Nếu bé nghỉ học đột  xuất phụ huynh báo trước 7h30 sáng ( sẽ được trừ lại tiền ăn ngày nghỉ đó cho tháng sau – không trừ tiền tiền học phí) Nếu phụ huynh không báo hoặc báo trễ nhà trường sẽ tính bé nghỉ không phép.

-       Nếu bé đã đóng tiền học phí rồi mà nghỉ học  hơn ½ tháng, hoặc dài hạn, phụ huynh báo với GV lớp để nhà trường lưu học phí và hồ sơ của bé.

-       Nếu bé nghỉ học luôn, Phụ huynh báo với GV lớp hoặc văn phòng trường. Nếu bé chưa đóng học phí phụ huynh  thanh toán trước khi bé nghỉ.

-       Khi bé bị sốt, tiêu chảy, đặc biệt là những bệnh truyền nhiễm, lây lan như đỏ mắt, tay chân miệng, sởi…Phụ huynh vui lòng để bé ở nhà chăm sóc và theo dõi.

 • Liên Lạc Trao Đổi giữa “ Gia đình và nhà trường”:

-       Khi bé nhập học, phụ huynh lưu số điện thoại của các GV trong lớp của bé, đồng thời báo GV viên lớp số điện thoại của ba mẹ và số điện thoại nhà, để tiện liên lạc khi có việc liên quan đến bé.

-       Giáo viên lớp liên lạc thường xuyên với Phụ huynh thông qua sổ lien lạc để cập nhật liên tục về tình hình học tập và tình trạng sức khỏe của bé.

-       Quý phụ huynh dành thời gian trao đổi hàng tuần với Giáo viên về tình hình học tập sức khỏe bé cũng như các hoạt động ở trường để có thể hợp tác với nhà trường thực hiện chương trình chăm sóc, giáo dục bé một cách tốt nhất.

 • Quy định về gởi thuốc:

       Căn cứ theo quy định của Sở GD&ĐT TPHCM, quý phụ huynh cần phải thực hiện nghiêm túc các bước sau đây khi bàn giao thuốc và việc cho trẻ sử dụng thuốc:

-       Toa thuốc: Nếu có toa thuốc, bàn giao toa thuốc có giấy chứng nhận của bác sĩ. Yêu cầu phụ huynh ký tên vào toa thuốc của bé

-       Sổ gửi thuốc: Khi trẻ bệnh phụ huynh gởi thuốc cho GV lớp hoặc văn phòng trường phải ghi rõ tên bé, tên lớp, bé bị bệnh gì và liều dùng vào sổ gởi thuốc và ký tên.

-       Nhà trường sẽ không tiếp nhận việc cho trẻ uống thuốc nếu việc gửi thuốc không thực hiện nghiêm túc và hoàn chỉnh. 

 • Về phía phụ huynh:

-       Nghiêm túc tuân thủ các quy định nhập học.

-       Phụ huynh mặc trang phục lịch sự khi đến trường.

-       Thái độ tôn trọng giáo viên lớp và những nhân viên trong trường.

-       Trao đổi kỹ với giáo viên lớp về tình hình sức khỏe, thói quen trẻ trước khi cho bé nhập học.

-       Xem, giữ sổ liên lạc của bé cẩn thận và gởi lại cho giáo viên lớp sau khi gia đình xem xong.Tham gia đầy đủ các buổi họp tại trường.

-       Dành thời gian tham dự các chương trình lễ hội do nhà trường tổ chức. Tìm hiểu nội dung chương trình học của bé hàng tháng trên bảng thông tin của lớp hoặc trang web của trường .

-       Phối hợp với nhà trường giáo dục bé tính tự lập, tự phục vụ bản thân. Hạn chế làm thay cho bé. Đồng thời giáo dục lễ giáo, hành vi văn minh cho bé trong giao tiếp với mọi người xung quanh. Cùng GV lớp cố gắng sửa đổi những thói quen không tốt ở nhà của bé. Giúp bé hòa đồng cùng tập thể và mạnh dạn hơn.

-       Mọi ý kiến thắc mắc, than phiền xin trao đổi trực tiếp với giáo viên lớp hoặc văn phòng nhà trường thông qua số điện thoại trường hoặc gởi mail trao đổi để có hướng giải quyết sớm nhất.

-       Nhận sổ Thu học phí hàng tháng  và hoàn thành việc đóng học phí đúng hạn.

III/ HỌC PHÍ VÀ CÁC LOẠI PHÍ

  Việc thu học phí và các loại phí tại trường Mầm non Nhà Của         Bé có thể thay đổi theo từng năm học. Sẽ thông báo trước cho phụ huynh ít nhất là 1 tuần.

a/ THU HỌC PHÍ:

1/ Các quy định về học phí :

HỌC PHÍ

HÌNH THỨC CHIẾT KHẤU

Đóng theo tháng

 

Đóng theo quý 6 tháng 1 lần

Giảm 5 % tổng học phí

Đóng 1 năm 1 lần

Giảm 10 % tổng học phí

Lưu ý: 

-       Bé nghỉ 1 số ngày trong tháng sẽ không được hoàn tiền học phí.

-       Đối với những bé mới đăng ký học, nếu số ngày bé học trong tháng ít hơn ½ số ngày trong tháng thì học phí sẽ tính theo ngày.

-       Các bé đóng học phí 1 tuần mà bé chưa học hết tuần hoặc không học thì  sẽkhông được hoàn lại tiền học phí.

2/ Các bước nộp học phí như sau:

-       Nhà trường gởi phiếu thu học phí tháng cho phụ huynh vào ngày cuối tháng.

-       Phụ huynh xem và trao đổi về các khoản tiền thu trong phiếu (nhà trường sẽ giải quyết những thắc mắc về các khoản thu sau 2 ngày kể từ khi phát phiếu)

-       Phụ huynh nộp học phí cho bé. Khi nộp tiền nhớ mang theo Sổ thu tiền học phí tháng đó mà nhà trường đã phát.

-       Sau khi đóng tiền học phí cho bé xong nhà trường  sẽ gởi lại tờ phiếu thu của trường liên màu hồng và phụ huynh giữ lại phiếu này (để đối chiếu nếu có vấn đề gì).

3/ Thời gian nộp học phí tháng:

-       Phụ huynh hoàn thành việc nộp học phí từ ngày 1 đến ngày 10 đầu tháng 

-       Nếu tới hết ngày 10 đầu tháng mà phụ huynh chưa hoàn thành việc nộp học phí cho bé. Nhà trường sẽ gởi giấy báo nhắc nhở việc nộp học phí. Nếu gia đình vẫn không chấp hành việc nộp học phí cho bé thì nhà trường sẽ tạm ngưng việc học của bé cho tới khi phụ huynh hoàn tất học phí.

b/ CÁC LOẠI PHÍ KHÁC:

Tất cả các loại phí không cố định sẽ thay đổi theo từng năm học hoặc vật giá thay đổi.

1/ Phí Cơ Sở Vật Chất:

 • Quy định của trường về phí CSVC

-       Khi bé đã đóng tiền CSVC nhà trường sẽ không hoàn lại khi bé không còn học tại trường nữa  ( dù bé mới vừa đóng )

 • Các khoản chi trong phí CSVC

-       CSVC phục vụ trường :bao gồm mua sắm đồ chơi, sơn sửa trường, mua sách vở, đồ dùng học tập cá nhân, bàn ghế cho trẻ...

-       CSVC phục vụ bán trú : bao gồm mua khăn, giường, đồ dùng phục vụ vệ sinh, đồ dùng phục vụ ăn uống cho trẻ...  

2/ Phí Đồng phục cho bé:

 • Số lượng đồ đồng phục:

-       Đối với bé mới đăng ký học: Tùy nhu cầu phụ huynh đăng ký , ít nhất 2bộ.(80.000đ/ 1 bộ)

 • Quy định về đồng phục:

-         Khi đã mua đồng phục rồi nhà trường sẽ không hoàn trả lại tiền đồng phục dưới bất cứ hình thức nào.

-      Đối với những bé vào sau , nếu đồng phục chật hay rộng quá thì phụ huynh phải gởi ngay lại cho văn phòng nhà trường để đổi lại (nhà trường sẽ không đổi lại đồng phục khác nếu bé đã mặc rồi, bị dơ hoặc đã giặt).

 

3/ Phí học ngoại khóa: ( dành cho bé  mẫu giáo)

 • Ngoại khóa theo nhu cầu phụ huynh:

-       Thu tất cả các bé.  Bao gồm: anh văn, Nhịp Điệu, Vẽ

-       Anh văn: các bé học với hình ảnh và qua những trò chơi hết sức vui nhộn và lý thú.Nội dung chương trình học theo tháng.

-       Nhịp Điệu: Học theo chương trình tháng . Mỗi tháng có 1 bài nhịp điệu riêng theo từng khối lớp. Bé học 2 tiết / tuần. Mỗi tiết: 30 phút

(các bé có năng khiếu sẽ được chọn và được dàn dựng thành các tiết mục văn nghệ aerobic cho mỗi kì lễ hội.

 -       Vẽ : các bé được rèn tư thế ngồi cho đúng,kỹ năng cầm bút, tô màu phối màu… học vẽ theo nội dung tháng. 2 tiết/ tuần. 1 tiết: 30 phút

 

 

 

IV/ CÁC HOẠT ĐỘNG DÀNH CHO BÉ:

 • Chăm sóc sức khỏe:
 • Cân hàng tháng - Đo chiều cao: 3 tháng/ 1 lần
 • Khám sức khỏe định kỳ: 2 lần/ năm – khám răng.
 • Tẩy giun: 2 lần/ năm
 • Uống Vitamin A
 • Chương trình lễ hội và sự kiện:
 • Tháng 9. :   Ngày vui bé đến trường.+ Vui hội trăng rằm
 • Tháng 10 :      

                                     Cùng vui Halloween.

 • Tháng 11:       Ngày vui của cô.
 • Tháng 12:      Vũ hội khiêu vũ hóa trang mừng giáng sinh
 • Tháng 1+2     Lễ hội Ẩm thực mùa xuân – Bé thi hò  - Bé tập bán hàng
 • Tháng 3:       Mừng ngày của bà, mẹ , cô – Biểu diễn đàn+ thi hát dân ca
 • Tháng 4 :       chào mừng lễ 30/4
 • Tháng 5:        Lễ tốt nghiệp lớp lá – Tổng kết năm học
 • Tháng6+ 7+8:     Bé sinh hoạt hè – Học ngoại khoá
 • Hoạt động vui chơi, tham quan:
  • Tham quan dã ngoại: mỗi năm 2 lần trẻ sẽ được đi : Đầm Sen , Suối Tiên xem xiếc cá heo, Khu vui chơi trong nhà,, nhà sách+ bưu điện…

Thời gian biểu trong ngày của trẻ :

 

 

 

 

 

 

SÁNG

 

HOẠT ĐỘNG

NỘI DUNG CHÍNH

Đón trẻ

Ăn sáng

-       Đón trẻ, trao đổi nhanh thông tin với phụ huynh

-       Điểm danh + Thể dục sáng.

-       Ăn sáng + uống sữa

-       Vệ sinh cá nhân

Hoạt động có chủ đích

-       Trẻ tìm hiểu, khám phá, lĩnh hội kiến thức mới theo chủ đề

-       Làm quen với các hoạt động nhóm, cá nhân và tập thể

-       Rèn kỹ năng mới

-       Sau giờ học trẻ uống nước trái cây hoặc ăn yaourt

Hoạt động vui chơi góc

 

-       Hoạt động vui chơi góc theo chủ đề

-       Tham gia các trò chơi đóng vai, học cách thể hiện các mối quan hệ giao tiếp trong xã hội.

-       Rèn luyện các hành vi, kỹ năng sống cơ bản

Vui chơi ngoài trời

-       Vui chơi với đồ chơi ngoài trời

-       Tham gia các trò chơi vận động tập thể theo chủ đề

-       Quan sát tự nhiên và hoạt động xã hội

-       Rèn kỹ năng chăm sóc cây, chơi cát, nước, trò chơi dân gian..

TRƯA

Ăn trưa

-       Vệ sinh cá nhân trước khi ăn

-       Ăn trưa

-       Vệ sinh cá nhân trước khi ngủ

Ngủ trưa

-       Chuẩn bị chỗ ngủ

-       Ngủ trưa

CHIỀU

Ăn xế

-       Vệ sinh cá nhân

-       Vận động tập thể

-       Ăn xế + uống sữa

-       Lau mình, thay quần áo

Hoạt động chiều

-       Học ngoại khóa : nhịp điệu, anh văn,vẽ ( MG)

-       Làm bài tập, hoặc rèn kỹ năng cá nhân.

Trả trẻ

-       Vệ sinh

-       Trao đổi tình hình trẻ trong ngày. Trả trẻ.

 

V/ THÔNG TIN LIÊN LẠC GIỮA NHÀ TRƯỜNG VÀ PHỤ HUYNH

1/ Các thông tin mà nhà trường cung cấp cho quý phụ huynh về quá trình chăm sóc và giáo dục bé thông qua:

-       Nội dung chương trình chăm sóc và giáo dục trẻ theo từng tháng( trên trang Web)

-       Sổ bé ngoan-trao đổi tình hình trẻ ( 1 tháng 1 lần) phát vào cuối tháng. (Phụ huynh sẽ  xem đầy đủ thông của trẻ về cân nặng, chiều cao, , các kỹ năng của trẻ đạt được: vận động, ngôn ngữ, nhận thức, tình cảm xã hội, thẩm mỹ, năng khiếu, giáo dục lễ giáo…)

-       Tổng kết năm học. ( Phiếu nhận xét trẻ, bài tập của trẻ, sản phẩm của trẻ..)

VI /MỌITHẮC MẮC VÀ THAN PHIỀN

 • Nhà trường rất hoan nghênh và đón nhận những phản ánh và than phiền của phụ huynh về các vấn đề của các bé ở trường để có thể giải quyết vấn đề một cách triệt để nhất. Khi có vấn đề gì cần trao đổi, quý phụ huynh vui lòng liên hệ với những hình thức sau:

-       Trao đổi trực tiếp với giáo viên lớp, văn phòng nhà trường.

-       Trao đổi qua hộp thư góp ý bằng email trên trang web trường trong mục Liên lạc

-       Điện thoại trực tiếp văn phòng nhà trường: (08)22470500- 

 -       Hot line : 0909 667 169 - 0938 479 855.

 • Nhà trường sẽ trả lời ngay hoặc có những phản hồi trong thời gian sớm nhất.
 • Khi phụ huynh có than phiền về vấn đề gì xin vui lòng cung cấp danh tính của trẻ thông qua thông tin và bằng chứng cụ thể.
 • Rất mong sự đóng góp ý kiến chân thành của quý phụ huynh để trường hoạt động ngày càng tốt hơn.

VII / ĐỊA CHỈ LIÊN LẠC CẦN THIẾT

Trường mầm non Nhà Của Bé

-       Địa chỉ: 2/2, KP2, Hà Huy Giap, F Thạnh Lộc, Q12

-       Điện thoại: 02822470500

-       Hot Line: 0909667169( C .Hiền)- 0938479855(C.Hoa)

 

 

 

Các bài khác